Truyện: Lâm Cô Nương Thành Tù Ký

Đang đọc: Chương 18 - Chương 18

Nội dung truyện

Edit: Thanh Xuân.

Quan hệ giữa Trầm Trọng Tuân và Giang Tấn là cậu cháu, thật giống như đồng rầm hang hổ, hai người bọn họ không giống nhau một chút nào. Lâm Sơ len lén quan sát, mới phát hiện hai người bọn họ vô cùng gần gũi, đều là người có dáng dấp cao lớn, chẳng qua là cơ bắp Giang Tấn lộ ra ngoài, khi đứng lên càng thêm khỏe mạnh, nhưng mặt mày hai người lại không chút giống nhau.

Hai mắt Giang Tấn hơi nhỏ dài, lúc nhìn người khác mang theo vài phần cao ngạo vài phần khinh thường, lúc giận dữ mắt ngậm lưỡi dao sắc bén, lộ ra âm ngoan, chung quy làm cho người ta khiếp sợ, lần đó anh một đường đi theo Lâm Sơ đi Trử Tiền, lúc suýt nữa muốn phát tác thì lộ ra đôi mắt như vậy. Mà Trầm Trọng Tuân, gần như bất cứ lúc nào chỗ nào, luôn là một bộ núi băng không hơn, bộ dạng không vui không giận, mặt mày hoàn toàn giống đêm, bưng một bộ phong thái nghiêm nghị, núi lở cũng có thể mặt không đổi sắc, mặc dù nhìn như tao nhã, nhưng sau lưng đến tột cùng là ý tưởng gì, cho dù để cho người ta suy nghĩ không ra, người bên ngoài không tự giác cẩn thận cẩn thận.

Lâm Sơ không thể không thừa nhận, cô càng nguyện ý làm bạn với Giang Tấn, lại càng nguyện ý phụ thuộc vào lãnh đạo như Trầm Trọng Tuân, vững như thái sơn, không khỏi làm cho người tâm phục khẩu phục.

Giang Tấn dường như có chút không cam lòng không muốn, lấy một bộ bát đũa đặt lên trên bàn, hỏi Trầm Trọng Tuân: "Cháu tùy tiện chuẩn bị một ít thức ăn, cậu không muốn về nhà ăn cơm? Ông ngoại rất nhớ cậu!"

Trầm Trọng Tuân liếc mắt một cái lên người Lâm Sơ, thản nhiên nói: "Ở chỗ cháu ăn đi, không muốn chạy tới chạy lui!"

Giang Tấn oán thầm một trận, áp chế nghi ngờ trong lòng, rót rượu đỏ vào trong ly. Trầm Trọng Tuân phải lái xe, chỉ có thể uống nước lọc, tự cố mục đích bản thân rót một ly, ba người rốt cục ngồi vào chỗ của mình.

Giang Tấn giới thiệu với Lâm Sơ: "Trầm Trọng Tuân không cần tôi nói nữa, quan hệ thân thích là ta cậu út, chỉ là tuổi chênh lệch không nhiều, tôi gọi là không ra miệng!"

Lâm Sơ cười cười, nhìn về phía Trầm Trọng Tuân gật đầu một cái, cũng không nghĩ tới Trầm Trọng Tuân đột nhiên nói: "Tóm lại là trưởng bối hai người!"

Giang Tấn lập tức phản bác: "Trưởng bối gì chứ, đừng ra vẻ trưởng bối tôi là cậu của cậu, nổi cả da gà."

Trầm Trọng Tuân ngoéo môi một cái, tầm mắt nhìn Lâm Sơ đang mân ly rượu đỏ, trên tay Lâm Sơ nhoáng lên một cái, ngượng ngùng để cái ly xuống, chân mày cau lại.

Một bàn đồ ăn đầy đủ hương vị, Lâm Sơ ăn hai miếng, ngón trỏ chuyển động. Cô không nghĩ tới Giang Tấn sẽ có tài nấu nướng tốt như vậy, dường như thấy có chút tẻ nhạt, liền nói: "Đồ ăn anh nấu rất ngon, có thể sánh ngang với đầu bếp!"

Giang Tấn cười một tiếng: "Quá khen quá khen, người sống một mình, luôn có chút tài nấu nướng, nếu cô thích ăn, lần sau lại đến, phòng bếp của tôi tôi có thể tùy thời tùy chỗ vận hành!"

Trầm Trọng Tuân vô thanh vô tức tự cố ăn, cũng không tham gia vào đề tài của hai người, Giang Tấn và Lâm Sơ dần dần bắt đầu tán gẫu, nói đến tin tức gần đây nhất trong thành phố.

"Nhiều người bị cảm nắng, bệnh viện không đủ giường bệnh, có tình huống người nhà bệnh nhân lót tiền cho bác sĩ để đi cửa sau, kỳ thật đây đều là chuyện nhỏ, vừa vặn người muốn đi cửa sau là tình nhân của chủ nhiệm phòng hành chính, thú vị nhất là gần đây bệnh viện bọn họ có thay đổi nhân sự, một thủ đoạn rất hay!"

Lâm Sơ nghe được thì trợn mắt há hốc mồm, thật ra thì trong đơn vị cũng có đủ loại ngươi lừa ta gạt, chẳng qua là cô ở bên ngoài, lại tận lực không để ý đến chuyện bên ngoài, bởi vậy ít khi nghe được loại tin tức này.

Giang Tấn tiếp tục nói: "Gần đây tôi muốn tìm cơ hội xâm nhập vào nội bộ kẻ địch, cái này xem như có chút khó khăn."

Lâm Sơ kinh ngạc nói: "Giống trong tin tức như vậy, mang theo camera cỡ nhỏ vào trong đó nằm vùng?"

Giang Tấn cười nói: "Đúng vậy, tôi ẩn nấp trong đó một tuần, nếu ngày nào đó hai người gặp tôi ở bệnh viện, thì làm bộ như không biết!"

Lâm Sơ gật đầu một cái, mơ hồ có chút hưng phấn.

Trầm Trọng Tuân vẫn luôn như có như không liếc Lâm Sơ, sau khi thấy thế tay cầm đũa không khỏi ngừng lại một chút, tầm mắt lại chuyển về phía Giang Tấn ở đối diện, hai người này nói nói cười cười, nhiều chủ đề như vật, dường như trong một lúc tán gẫu không xong, Trầm Trọng Tuân mất hứng thú, cảm thấy vô vị.

Sau khi cơm tối kết thúc sắc trời đã tối toàn bộ, Trầm Trọng Tuân ngồi ở trên sô pha uống nước, không có ý định phải rời khỏi. Lâm Sơ ở bên cạnh ngồi một lát, chào tạm biệt với Giang Tấn.

Giang Tấn nói: "Ngồi thêm một lát nữa!" Anh nhìn về phía Trầm Trọng Tuân, "Cậu về tới thì đã khuya rồi phải không? Nếu không đi trước?"

Trầm Trọng Tuân nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay, nghiêng đầu nhìn về phía Lâm Sơ: "Em đi sao?"

Lâm Sơ sửng sốt: "Không sai biệt lắm."

Trầm Trọng Tuân gật đầu một cái, đứng dậy nói: "Vậy cùng nhau đi!"

Giang Tấn lập tức nói: "Ai, Lâm Sơ cô đừng đi vội, đợi lát nữa tôi đưa cô về!"

Lâm Sơ cười với Trầm Trọng Tuân: "Trầm quản lí, anh đi trước đi, tôi tán gẫu với Giang Tấn một lát!"

Trầm Trọng Tuân ở đứng yên tại chỗ chốc lát, thấy ánh mắt hai người đều ở trên người mình, có chút không vui, nhưng cũng bất động thanh sắc, "Ừ" một tiếng không nhanh không chậm tiêu sái đi ra ngoài. Giang Tấn đóng cửa lại một lần nữa, nhìn Lâm Sơ thở phào nhẹ nhõm: "Đó là một mặt than, không cần để ý đến cậu ấy!"

Lâm Sơ mím môi cười cười, âm thầm tính toán thời gian, qua 5 phút thì nói tạm biệt với Tấn: "Tôi đã làm việc trở lại, còn có một đống việc cần hoàn thành, lần sau có cơ hội lại cùng nhau ăn cơm."

Giang Tấn thấy cô cố ý phải đi, nhân tiện nói: "Tôi đưa cô đi!"

Lâm Sơ vội vàng khoát tay: "Chỉ vài con đường, tôi định đi siêu thị, anh đừng tiễn!"

Làm sao Giang Tấn đồng ý, vẫn cứ bồi cô ra khỏi tiểu khu, Lâm Sơ ngăn anh lại lần nữa, "Siêu thị ở ngay đối diện, anh đừng tiễn nữa, tôi muốn đi dạo một mình một lát!"

Giang Tấn thấy cô nói trắng ra, thật sự tìm không ra cớ tiếp tục ở lại bên cạnh cô, đành phải để cô rời đi.

Đường phố mờ tối, đi thẳng tới là ngã tư đường, lần trước Lâm Sơ bị tập kích ử chỗ này, trong lòng còn có chút sợ hãi, lúc đi không khỏi tự giác nghe động tĩnh phía sau lưng, loáng thoáng thật đúng là nghe được một ít tiếng bước chân,cô không khỏi hoảng hốt, lập tức bước nhanh hơn, đảo mắt đã xuyên qua đường kẻ vạch cho người đi bộ, đi tới con đường đối diện.Nơi này dòng người nhiều lên, ánh sáng sáng sủa, cô thoáng bình tĩnh, chậm rãi đi đến thùng quỹ quyên góp, móc vé xe buýt từ trong ví ra, quyên ba trăm vào. Vừa quyên tiền xong, thì thấy ông chủ nhìn phía sau Lâm Sơ: "Cậu cũng quyên vé xe buýt?"

"Không." Giọng nói trầm thấp sâu lắng.

Lâm Sơ cả kinh, lập tức xoay người, một lồng ngực gần trong gang tấc, ép cô lui về sau hai bước."Trầm quản lí!"

Trầm Trọng Tuân "Ừ" một tiếng, mặt không chút thay đổi nói: "Còn muốn đi đâu?"

Lâm Sơ không hiểu, Trầm Trọng Tuân còn nói: "Còn muốn đi đâu, tôi di cùng em!"

Lâm Sơ cười gượng nói: "Không cần không cần, tôi lập tức về nhà!"

Trầm Trọng Tuân gật đầu một cái: "Vậy tôi đưa em đi!"

Lâm Sơ lại lập tức cự tuyệt: "Không cần, tôi chỉ quẹo vài cái thì đến nhà rồi, anh nhanh về đi!"

"Lâm Sơ!" Trầm Trọng Tuân đánh gãy lời nói của Lâm Sơ, cúi đầu nói, "Đừng suy nghĩ lung tung, trước đó em hiểu được ý tứ của tôi, nhưng mà hiện tại tối rồi, em là một cô gái ăn mặc thành như vậy, tôi không quá yên tâm."

Lâm Sơ cúi đầu nhìn trang phục của mình, quần áo cũng không có vấn đề gì, chỉ là phong cách ở nhà mà thôi, chẳng qua là Trầm Trọng Tuân đã muốn làm rõ, nếu Lâm Sơ lại cự tuyệt, thì giống như trong lòng cô có quỷ, miệng nói lảm nhảm vài câu, Lâm Sơ miễn cưỡng đồng ý, theo Trầm Trọng Tuân đi về hoa viên Quan Cẩm.

Đêm khuya không gió, các loại xe tư gia từ bên đường nhỏ siêu thị chạy ra, vội vàng chạy vào làn đường, Lâm Sơ bị đánh gãy bước chân vài lần.

Hoa viên Quan Cẩm có vài giao lộ, dường như Trầm Trọng Tuân còn quen thuộc chỗ này hơn cô, dẫn cô đi vào đường nhỏ, đi qua bãi đỗ xe của siêu thị, nhưng lúc đi ra lại đi tới ngã tư đường bên ngoài tiểu khu, bên ngoài tiệm uốn tóc quen thuộc và quán ăn nhỏ người đến người đi.

Trầm Trọng Tuân nói: "Em ở nơi này là khu 1, qua cầu có khu 2, khu 3 và khu 4 vẫn còn đang xây."

Lâm Sơ tò mò: "Đây là dân bảo an?"

Trầm Trọng Tuân gật đầu nói: "Đúng vậy, mấy năm trước Thành Đông có nhóm nông dân chuyển đi nơi khác, hoa viên Quan Cẩm là nơi ổn định, hiện tại ở lại hơn phân nửa đều là những hộ di dân."

Lâm Sơ sinh lòng hâm mộ, không khỏi hỏi anh về giá phòng, vừa hỏi đã líu lưỡi không thôi, không nghĩ tới hộ nông dân bình thường có thể đổi lấy ba phòng ở tiểu khu, nếu chờ ba năm, hôm nay chỉ cần cho thuê thì có thể không lo ăn mặc.

Hai người bất tri bất giác đã đi tới dưới lầu, Trầm Trọng Tuân ngửa đầu nhìn lại, hỏi: "Em ở lầu mấy?"

Lâm Sơ trả lời: "Lầu 11."

Trầm Trọng Tuân nói: "Phòng phía nam? Đối diện cây cầu, buổi tối mở cửa sổ hẳn là rất mát mẻ."

Lâm Sơ cười ứng vài câu, "Vậy tôi đi về, tạm biệt!"

Trầm Trọng Tuân nhìn cô đi vào thang máy, đứng tại chỗ trong chốc lát, nhìn về phía bên cạnh một hàng hộp thư, cũng không biết Lâm Sơ là ở phòng 1101 hay là phòng 1102. Có khách đẩy bình ắc quy vào, tò mò nhìn Trầm Trọng Tuân, Trầm Trọng Tuân lại dọc theo hộp thư bước đi thong thả hai vòng, dần dần cảm thấy oi bức, cởi bỏ áo khoác vắt lên cánh tay, tới tới lui lui giống như dây xích chuyển động, cũng không quan tâm người khác lúc ra vào liếc mắt nhìn.

Thi Đình Đình cùng bạn trai ở trên sân cỏ tạm biệt nhau, lúc đi vào hàng lang liên tục nhìn về phía Trầm Trọng Tuân, đứng trong thang máy lên lầu, vừa vào cửa thì kêu Tang Phi Yến: "Tôi phát hiện một soái ca, phong cách Miêu Kiều Vĩ!"

Tang Phi Yến lập tức chạy ra phòng: "Ở đâu? Dẫn anh ấy về đây!"

Thi Đình Đình cười nói: "Ngay tại dưới lầu, cũng không biết có phải đang đợi phụ nữ hay không, cô có muốn đi xuống dưới giả vờ như vô tình gặp được?"

Cũng không ngờ Lâm Sơ đột nhiên kêu: "A, tôi thật muốn đi xuống!"

Thi Đình Đình và Tang Phi Yến tò mò nhìn về phía phòng Lâm Sơ, Lâm Sơ theo môn lý tìm hiểu đầu: "Các cô có bóng đèn không? Bóng đèn phòng tôi hỏng rồi!"

Thi Đình Đình đi tới nhìn lên: "Di, cô mới mua mấy tháng mà thôi, như thế nào đã hỏng rồi? Bóng đèn cũ đâu?"

Lâm Sơ nói: "Bóng đèn cũ đã sớm ném đi rồi, cũng không biết bóng đèn này sao lại thế này, hai ngày trước còn có chút chập chờn không sáng nổi, vừa rồi hoàn toàn tắt hẳn đi!"

Bất đắc dĩ tất cả mọi người cũng không vô duyên vô cớ dự trữ bóng đèn, Lâm Sơ đành phải cầm ví tiền lên một lần nữa xuống lầu, trong phòng Tang Phi Yến lớn tiếng dặn: "Cô nhìn thử soái ca kia còn hay không, chụp một tấm ảnh cho tôi với!"

Lâm Sơ buồn cười, trước khi cửa thang máy đóng lại lập tức lớn tiếng đáp lại.

Thang máy chậm rãi tới dưới lầu, Lâm Sơ lấy điện thoại di động ra làm chuẩn bị, vừa mới đi tới hàng lang phía sau cửa chính, thì thấy một cánh tay trên tay khoát tây trang, người đàn ông mặc áo sơ mi trắng bước đi thong thả, đưa lưng về phía Lâm Sơ, không nhìn thấy diện mạo của anh, nhưng trong đầu Lâm Sơ lộp bộp một chút, không hề nghĩ ngợi đã dán thân mình phía sau cửa sắt.

Lục tục có mấy người ra vào, sau khi Trầm Trọng Tuân tò mò nhìn hộp thư, thì lại tò mò nhìn vào cửa chính lúc Lâm Sơ đi vào, cuối cùng tiến vào thang máy, tầm mắt còn do dự không chắc.

Lâm Sơ lén lút thò đâu ra liếc mắt một cái, mồ hôi chảy ròng ròng rơi xuống, buồn bực chịu không nổi, không biết vì sao Trầm Trọng Tuân vẫn luôn ở bên ngoài đi tới đi lui, Lâm Sơ không dám cất bước.

Cô thu đầu lại, tránh ở phía sau cửa nghiến răng nghiến lợi, nhất thời không rõ chính mình đến tột cùng làm sao lại được anh coi trọng, cũng không biết có nên cự tuyệt một lần nữa không. Đang muốn sứt đầu mẻ trán, đã thấy một khăn tay đột nhiên xuất hiện ở trước mặt cô, bàn tay rộng lớn thô lệ cầm khăn tay, hô hấp bên tai phảng phất làm cho không khí nóng bức đột nhiên giảm xuống, từng chữ từng tiếng trầm thấp giống như đêm: "Lau mồ hôi đi, nóng hỏng rồi."

Bình Luận